Gà lương phượng

 • NHẬN LÀM CÁC DỰ ÁN TƯ NHÂN VÀ NHÀ NƯỚC.
 • 100% con giống được chọn lựa cẩn thận đảm bảo chất lượng.
 • Nói không với các loại bán láo, sai giống, thất đức.
 • Chỉ bán con giống loại 1 không bán loại 2.
 • Tặng 100% thuốc úm khi mua con giống.
 • Hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi trọn đời, tư vấn 24/7
Danh mục:

Mô tả

Gà lương phượng là một giống gà được nuôi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Với khả năng sinh sản ấn tượng, gà lương phượng thường được dùng làm gà mái mẹ cho nhiều dòng gà lai hiện nay. Nuôi gà lương phượng lấy thịt cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bà con hãy cùng tìm hiểu về gà lương phượng theo các thông tin dưới đây.

Đặc điểm của gà lương phượng.

Gà lương phượng là giống gà được lai tạo và có mặt tại nước ta từ năm 1997. Đặc điểm về màu sắc giống này có màu vàng đốm đen ở vai, lưng và lông đuôi. Lông cổ có màu vàng ánh kim, búp lông đuôi có màu xanh đen. Dòng mái có màu đốm đen, cánh sẻ là chủ yếu. Nhiều nơi vẫn gọi màu này là màu lông cú. Dưới đây là hình ảnh của gà lương phượng khi trưởng thành.

Gà lương phượng trưởng thành.

 • Trọng lượng của gà thịt: gà mái 1,7 – 1,8 kg/con – gà trống từ 2,5kg – 2.7kg. Trọng lượng của gà thay đổi theo thời gian nuôi, và ảnh hưởng rất lớn từ chế độ cho ăn của người chăn nuôi.

Sản lượng trứng của gà lương phượng.

Sản lượng trứng của gà lương phượng thường khá cao so với các giống gà khác.  Tuổi đẻ đầu tiên 140 – 150 ngày, sản lượng trứng 180 -210 quả/mái/năm. Tuy nhiên, sản lượng trứng của mỗi con gà cũng có thể thay đổi tùy vào nhiều yếu tố như tuổi, chất lượng dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường nuôi dưỡng.

Gà lương phượng đẻ rất khỏe, sau thời gian sinh sản cân nặng có thể đạt 2.5kg. Trứng của gà lương phượng khá to, nhiều lòng đỏ. Chính vì thế gà lương phượng rất hay được chọn để chăn nuôi lấy trứng. Gà mái thải loại có thể bán thịt được vì có trọng lượng khá tốt.

Khả năng sinh trưởng và kháng bệnh của gà lương phượng.

 • Gà lương phượng con mới nở khá to, khỏe và có sức đề kháng tốt, dễ nuôi úm.
 • Giống gà này có khả năng thích nghi với nhiều mô hình chăn nuôi. Có thể nuôi dạng bán chăn thả, nuôi nhốt công nghiệp 100% hoặc cũng có thể nuôi thả vườn.
 • Thức ăn không quá cầu kỳ phức tạp có thể ăn được mọi loại thức ăn và các loại gà khác ăn được. Bà con chú ý tùy mục đích chăn nuôi và độ tuổi của gà để chọn lựa thức ăn phù hợp.

Cách úm gà lương phượng cũng giống như các loại gà con khác. Bà con có thể tham khảo chi tiết tại bài viết : Cách úm gà con mới nở – Làm đúng cách 100% thành công của chúng tôi.

Gà lương phượng mới nở.

Mua gà lương phượng ở đâu là tốt nhất.

Gà lương phương là giống gà phổ biến có rất nhiều nơi bán. Tuy nhiên hiện nay bà con mua online trên mạng nhiều, kẻ gian rất nhiều người lợi dụng để bán lừa đảo.

Chính vì thế bà con cần chú ý chon những địa điểm bán giống uy tín như traigadaixuyen.com chúng tôi để mua được giống đúng chủng loại.

Các kiểu lừa đảo khi bà con mua gà lương phượng trên mạng hay gặp phải.

 • Bán sai giống, bán thành giống gà khác, thông thường sẽ là gà siêu đẻ đực (loại gà chỉ vứt đi làm thức ăn cho chó).
 • Bán gà cũ, gà ế đã khô chân từ 1-2 hôm trước bán không hết, về rất khó úm.
 • Bán sai tỉ lệ trống mái.

Bà con có nhu cầu mua con giống gà lương phượng chuẩn, cùng các loại con giống khác xin liện hệ 0961759699 để đặt hàng và được tư vấn trọn đời.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gà lương phượng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *